TRONG NHỮNG CÁNH RỪNG VĨNH CỬU

Tình trạng: Hết hàng | Loại sản phẩm: Sách
72.000₫ 90.000₫
(- 20% )
Đây là một tác phẩm trinh thám đáng để đọc. Không bắt đầu bằng một hiện trường tội ác, câu chuyện được triển khai một cách chậm chạp, lãng đãng, đôi lúc khiến người đọc cảm thấy phát bực vì không hiểu tác giả đang đưa họ đi đến đâu. Nhưng tinh th...
Gọi ngay 0945428617 để được tư vấn miễn phí

Đây là một tác phẩm trinh thám đáng để đọc. Không bắt đầu bằng một hiện trường tội ác, câu chuyện được triển khai một cách chậm chạp, lãng đãng, đôi lúc khiến người đọc cảm thấy phát bực vì không hiểu tác giả đang đưa họ đi đến đâu. Nhưng tinh thần của tác phẩm này cũng chính là ở đó. Tựa như khi bạn đang dò dẫm bước đi trong một khu rừng tăm tối hàng trăm năm tuổi, bạn tiến rất chậm và chỉ được dẫn dắt bởi những chi tiết hết sức mơ hồ: một bóng ma, hai cái xác bị cứa cổ, một con hươu bị hạ gục và moi tim, những ngôi mộ của các cô gái còn trinh bị phá hoại...  Khi ấy bạn hoàn toàn để mặc cho bản năng chỉ đường, giống như cách mà viên cảnh sát trưởng Adamsberg sử dụng để phá án.

Thế rồi bỗng nhiên mọi thứ được đẩy nhanh tới một tốc độ chóng mặt. Từ thời điểm này của câu chuyện, việc dứt mình ra khỏi quyển sách là một thử thách không nhỏ cho người đọc. Các sự kiện dồn dập diễn ra, những cao trào được đẩy đến tận cùng, mọi thứ trở nên căng như dây đàn. Tác giả chỉ vạch mặt kẻ thủ ác ở những tích tắc cuối cùng, khiến cho người đọc phải ngỡ ngàng. Đó chính là cái tài của Fred Vargas, và cũng là điều khiến cho bộ truyện về cảnh sát trưởng Adamsberg trở nên nổi tiếng. Hung thủ luôn luôn là một người mà ít người ngờ nhất, đến mức nó khiến người đọc cảm thấy khó mà chấp nhận được, nhưng đến khi đọc hết những dòng cuối cùng của quyển sách, người đọc vẫn phải gật đầu công nhận cái kết của câu chuyện. Bởi lẽ Vargas luôn xây dựng một kết cấu cực kỳ chặt chẽ mà ở đó, các điểm mấu chốt của vụ án được giấu kỹ càng đằng sau những chi tiết mù mờ và những diễn tiến bên lề của truyện. Tất cả được kết nối tài tình đến nỗi người đọc không thể bắt bẻ được gì cả.

Trong những cánh rừng vĩnh cửu còn là tác phẩm đặc trưng nhất cho văn phong của Fred Vargas. Bà viết truyện trinh thám nhưng không khai thác các yếu tố rùng rợn, mà khéo léo lồng vào truyện sự hài hước, một điều ít thấy trong thể loại "tiểu thuyết đen" hiện tại. Không ít người đọc sẽ cảm thấy bất ngờ với cách nói chuyện rất đời thường, đôi khi hơi "tưng tửng" của cảnh sát trưởng Adamsberg, với những tình tiết vui như việc chú mèo đánh hơi để tìm nữ trung úy Retancourt, tật "nói ra thơ" của Veyrenc, bộ nhớ siêu việt trong đầu của thiếu tá Danglard... Tất cả làm nên một phong cách khác biệt cho tác phẩm của Vargas và cũng dựng nên một thử thách không nhỏ cho người dịch.

Cùng với việc luôn xuất hiện trên bảng xếp hạng sách bán chạy tại Pháp, Fred Vargas còn đưa tên tuổi mình ra nước ngoài với hàng loạt giải thưởng quốc tế. Những bộ phim được dàn dựng từ các tiểu thuyết của bà (Vù lẹ lặn luôn, Dưới những ngọn gió Hải Vương, Người nghịch phấn...) càng làm cho nhân vật cảnh sát trưởng Adamsberg được yêu mến nhiều hơn. Mong rằng bà sẽ luôn duy trì phong độ xuất sắc hiện tại để tiếp tục đưa người đọc vào những cuộc điều tra tiếp theo của cảnh sát trưởng Adamsberg và đồng đội.

Sản phẩm xem nhiều

- 20%
DƯỚI MỘT MÁI NHÀ Ở PARIS

DƯỚI MỘT MÁI NHÀ Ở PARIS

95.000₫ 119.000₫

- 20%
Thiên Nga Đen - Xác Xuất Cực Nhỏ, Tác Động Cực Lớn (The Black Swan)

Thiên Nga Đen - Xác Xuất Cực Nhỏ, Tác Động Cực ...

215.000₫ 269.000₫

- 20%
Tuần làm việc 4 giờ

Tuần làm việc 4 giờ

71.000₫ 89.000₫

- 20%
Phân tích chứng khoán

Phân tích chứng khoán

399.000₫ 499.000₫

popup

Số lượng:

Tổng tiền: